Hãy cẩn thận, bạn có thể trở thành siêu sao nhạc Rock với Social Media …

Sexy Filipino Singer

20/12/2008, Chad Richards đã có một bài viết khá hay với tựa “Social Media brings new risks for companies and employees“. Trong bài viết của mình, Chad kể về việc mình nhìn thấy ảnh Marketing Director của một công ty đối tác trên một trang mạng xã hội. Sẽ chẳng có chuyện gì để nói nếu như người trong bức ảnh không mặc underwear và đang nhảy nhót trên bàn (tôi đoán có lẽ là trong một bữa tiệc mừng Giáng Sinh).

Trong một vài phút phấn khích, ai cũng cho phép mình làm những điều mà chẳng mấy khi mình làm. Những hành động đó có thể làm cho mọi người trong team của bạn phấn khích hơn, cảm thấy gần gũi với bạn hơn nếu như bạn là giám đốc nhưng lại có thể làm cho đối tác của bạn (đặc biệt là các đối tác đang tìm hiểu bạn) sẽ cảm thấy khó hiểu hơn.

Vậy, chúng ta có lỗi gì khi chúng ta là bản thân chúng ta (dù chỉ trong một vài giây)?

Vậy, Social Media có lỗi gì khi (nó) giúp truyền tải hình ảnh chân thực về một người cho hàng nghìn, hàng triệu người khác nhanh chóng?

Ở cuối bài viết của mình, Chad dẫn lời của Pete Cashmore (Mashable) :

“…the bottom line: think before you Tweet. We all know that Tweets can’t be undone once they’ve been blasted to your thousands of friends, and even deleting them doesn’t remove them from Twitter search. If in doubt, don’t Tweet…”

Seth Godin trong cuốn sách “All maketers are liars” đã nói rằng :

Nếu bạn không được chú ý, bạn sẽ trở thành vô hình…

Họ muốn được nghe câu chuyện của bạn từ lý lịch của bạn, cách bạn ăn mặc, sự ứng xử của bạn, quảng cáo của bạn và những người làm trong team dịch vụ khách hàng của bạn…

Vậy, hãy chú ý rằng bạn có thể trở thành siêu sao nhạc Rock, những người thả mình theo ham muốn (sex, ma túy, scandal…) và luôn được công chúng chú ý bởi những scandal của mình không kém gì so với những bài hát của họ. Thế nhưng, bạn cần nhớ rằng, những bản nhạc Rock hay sẽ tồn tại lâu hơn scandal của siêu sao nhạc Rock, còn bạn, bạn có chắc có điều gì hay để tồn tại với thời gian hơn là bức ảnh đang lap dance ở trên bàn?

Advertisements

1 comment so far

  1. Nguyen Thanh Long on

    Maybe it’s the reason why Air Force publish the Rules of Engagement for Blogging :

    http://www.globalnerdy.com/2008/12/30/the-air-forces-rules-of-engagement-for-blogging/


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: