Cisco từ chối hỗ trợ TQ trong việc ngăn chặn các thông tin “độc hại”

Theo Maximum PC (08/2008), Cisco đã từ chối hỗ trợ chính phủ Trung Quốc trong việc ngăn chặn các thông tin “độc hại”. Mục tiêu của chính phủ TQ được trích dẫn trong bài báo đó như sau:

“…to stop networkrelated crimes, guarantee the security and services of a public network, and combat Falun Gong evil religion and other hostiles.”

 

Theo bài báo này, Cisco đã khẳng định họ không muốn thay đổi sản phẩm của mình để phục vụ lợi ích của bất cứ một quốc gia nào cũng như không muốn kiểm soát các chức năng ngăn chặn đó. Điều này khác hẳn với một số các công ty dịch vụ trên mạng đã từng phải chịu hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Tuy vậy, có một câu hỏi ở đây là bất cứ một kỹ sư mạng nào cũng biết, nếu chỉ thực hiện ngăn chặn tội phạm mạng, duy trì tính bảo mật và các dịch vụ công cộng thì đó đã là mục tiêu của bất cứ nhà sản xuất thiết bị mạng nào chứ không riêng gì Cisco. Kể cả trong trường hợp cần ngăn chặn các thông tin chống phá chính phủ thì các kỹ sư mạng của chính phủ cũng hoàn toàn có thể cấu hình để làm chuyện đó. Vậy tại sao, TQ nhất quyết cần Cisco can thiệp? Đặt backdoor vào đồ Cisco được bán trên toàn TQ chăng?

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: