Bạn đã bao giờ được Facebook “khen” là béo hay chưa?

Có thể rồi, có thể chưa nhưng Rachel Beckman thì có. Cô đã càm ràm về quảng cáo giảm béo của Facebook hiện ra thường xuyên trên trang chủ Facebook của mình. Chiến lược hiện quảng cáo của Facebook dựa trên việc phân tích thông tin trong profile của người sử dụng cũng như trong các thông tin khác có được từ application mà user sử dụng (ví dụ đĩa nhạc bạn ưa thích, sách bạn đang đọc…). Tuy vậy, nếu chỉ sử dụng từng đó thông tin mà đưa ra quảng cáo có thể làm cho người sử dụng cảm thấy bị xúc phạm thì quả là điều không phải.

Rachel cũng phàn nàn về chuyện cô đã có phản hồi về quảng cáo này nhưng mọi chuyện không thay đổi. Cô đã thử đổi thông tin cá nhân trong profile của mình (từ single sang married) và còn nhận được một quảng cáo kinh dị hơn “Trying to get pregnant? Visit our site now. We’re a national network of fertility specialists treating male and female infertility.” 

Có lẽ, Rachel đã kết luận một cách bực bội khi nói rằng “Thanks, Facebook, for calling me barren.” Chắc ai cũng biết rằng “A barren woman or female animal is unable to have babies.” Cơ mà, nếu là tôi, tôi có thể cũng sẽ phát khùng nếu Facebook quảng cáo Viagra cứ như là tôi không thể thiếu thứ đó!

Image by circo de invierno~

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: