Hầu như các cộng đồng trực tuyến đều thất bại…

Đó là kết luận của Ed Moran, một trong những chuyên gia tư vấn ở Deloitte. Kết luận này được tờ Wall Street Journal đăng tải vào tuần trước cùng với việc chỉ ra nguyên nhân : các doanh nghiệp chỉ chú trọng vào các giá trị mà cộng đồng trực tuyến có thể đem lại cho họ chứ không chú trọng tới cộng đồng.

WSJ bình luận rất hay về vụ này “Most coporate-sponsored online communitites are virtual ghost town“. Trong hơn 100 doanh nghiệp có cộng đồng trực tuyến mà Ed Moran làm survey thì có tới 35% các cộng đồng này có dưới 100 thành viên, 25% có dưới 1000 thành viên cho dù hơn 6% doanh nghiệp bỏ ra tới trên 1 triệu USD cho các dự án này.

Ed Moran chỉ ra 3 lỗi chính mà các doanh nghiệp thi nhau mắc phải. Đầu tiên là đổ tiền vào công nghệ mà không biết rằng/không chắc chắn rằng công nghệ đó có phù hợp với người sử dụng, có phù hợp với các tiêu chí mà mình muốn mang lại cho người sử dụng hay không. Thứ hai, doanh nghiệp không có một người có kinh nghiệm để quản lý cộng đồng. Một con số cần suy nghĩ là 30% các doanh nghiệp mà Moran khảo sát chỉ tuyển người làm part-time để quản lý cộng đồng. Điều thứ ba, doanh nghiệp không biết làm sao để đo đếm sự thành công của cộng đồng. Không phải cứ có nhiều người vào thì có nghĩa là cộng đồng đó thành công!

 

3 Reasons why most online communities fail

3 Reasons why most online communities fail

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: