5 cách hành xử đối với Vote và Comment

Trong bài viết của mình, Reem Abeidoh đã thống kê 5 cách hành xử khác nhau đối với Vote và Comment. Tóm lược lại, những cách hành xử này thể hiện cá tính và mối quan hệ của họ với website và các thành viên thuộc website đó.

1

 

 

Những thành viên này sẽ thẳng thừng vote điểm cộng cho các bài họ thích và điểm trừ cho các bài họ không thích. Họ sẵn sàng thể hiện quan điểm của mình thông qua hình thức này và cũng không quan tâm nhiều tới việc vote điểm cộng/trừ như vậy có ảnh hưởng gì hay không. Những người này khá chú tâm tới nội dung của bài viết và quan điểm của họ với bài viết không ảnh hưởng quá nhiều tới quan hệ của họ với người viết (nếu có).

2

 

 

Những thành viên này sẽ ủng hộ bạn cho dù họ không thích bài viết của bạn. Đây là những thành viên sẽ ủng hộ ngay cả khi bạn cũng biết rằng mình đang viết những bài chán nhất trong cuộc đời mình. Tuy vậy, họ cũng sẽ đưa ra cho bạn biết ý kiến tại sao họ không đồng ý với bạn nhưng ở mức độ vừa phải vì đơn giản họ nghĩ rằng bài của bạn và ý kiến của họ dù sao cũng sẽ được nhiều người đọc.

 

3

 

 

Ngược lại với kiểu số 2, đây là những thành viên dễ vote điểm trừ cho bạn nhất. Không gian social media chứa nhiều thành viên có những quan điểm sống khác nhau và bạn không cùng quan điểm sống với họ. Họ sẽ đơn giản chỉ vote điểm trừ cho bạn như các thành viên kiểu số 1 và nếu bạn hỏi tại sao thì họ mới giải thích cho bạn nghe. Tuy vậy, họ thích ẩn danh và không thích bị hỏi về quan điểm của mình vì đơn giản họ cũng không có hiềm khích gì với tác giả, chỉ đơn giản rằng họ không (thể) thích (nổi) bài viết đó mà thôi.

4

 

 

Những thành viên này sẽ không vote điểm cộng hoặc điểm trừ cho bài viết nào cả vì họ không muốn ý kiến của mình ảnh hưởng tới tình trạng chung của bài viết. Đây là điều không hay ho gì vì thế có nghĩa rằng họ không thực sự coi bài viết của bạn đáng để public. Tuy vậy, họ có thể sẽ để lại comment về việc tại sao họ không thích bài viết và rất ít khi comment về người viết và mối quan hệ giữa họ và người viết.

5

 

 

 

Phản ứng này sẽ xảy ra với các bài viết không đúng hoặc được coi là spam. Họ sẽ comment và đưa ra những bài viết khác để chứng minh rằng bài viết của tác giả sai lầm. Đây cũng là những thành viên khá tích cực và sẽ góp phần làm cho website của bạn trở nên tốt hơn. Họ không đồng ý với bất cứ bài viết nào mà họ cho là không đúng vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của website cũng như sẵn sàng comment vào bài viết đó để thể hiện ý kiến của mình.

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: