Web 2.0, đã đến lúc chán được chưa ?

 

Nghe có vẻ vô lý nhưng tôi đã giảm mức độ nghiện ngập FB của mình từ 1 ngày mấy lần xuống chỉ còn 1 tuần 2 lần ghé qua đó. Rất đồng tình với một số quan điểm trên mạng rằng có 3 lý do để Web 2.0 thực ra cũng “chán ngán”.

 

1.Cuối cùng thì web 2.0 để làm gì?

Vui. Đầu tiên là vui. Và cho đến bây giờ vẫn là vui. Có đôi khi ngoài việc vui vẻ ra, chúng ta còn chia sẻ cho nhau tin tức. Tuy vậy câu chuyện chỉ đến đây mà thôi. Bạn sống trong thế giới web 2.0 có nghĩa rằng bạn chia sẻ tin tức và kết bạn loanh quanh với những người xa lạ chứ chẳng phải bạn đang làm chuyện gì to tát như giải quyết các vấn đề của thế giới. Web 2.0 được coi như một thanh kẹo Internet và không phải lúc nào cũng thỏa mãn bạn được. Nghĩ coi, quanh năm suốt tháng ăn kẹo sao được, phải ăn thịt cá rau dưa nữa chứ!

Vậy đó, kết luận đầu tiên, chỉ vui thôi thì chưa đủ.
2.Có rất nhiều ý tưởng, nhưng tiền thì vẫn cứ ở đâu ý nhỉ?

Hãy đọc bài viết này của Paul Lamb. Anh tưởng tượng ra Locobeat để giúp đỡ các cộng đồng dân cư gặp khó khăn. Mạng xã hội này sẽ cung cấp rất nhiều thứ liên quan tới đời sống thường ngày của họ. Thế nhưng, để làm được cần tiền và tri thức. Nó ở đâu ý nhỉ? Có thể vẫn còn đang dùng để giải trí.
3.Đến lúc phải thay đổi rồi chăng?

Marc Hustvedt đã hỏi một câu hỏi để trả lời cho bài viết của Haque “Làm thế nào chúng ta có thể dùng Twitter để chống lại nạn đói trên toàn cầu”. Có lẽ câu hỏi này thực sự phải là “Liệu chúng ta có thể dùng Twitter để chống lại nạn đói trên toàn cầu hay không?”. Liệu các công cụ chúng ta lập ra đã đủ hay chưa? Bản thân tôi cũng đã từng sử dụng vài app về vấn đề dạng thế này trên FB, sau rồi lại xóa đi mặc dù thấy hơi cắn rứt lương tâm nhưng thấy không giải quyết được vấn đề gì cả. Vậy, có ai bỏ chút thời gian giải trí để suy nghĩ vấn đề này không?

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: