Người sử dụng tự bán quảng cáo trên Youtube

 

 

YouTube đã có kế hoạch mới để kiếm tiền bằng cách cho phép người sử dụng tự tạo quảng cáo của mình. Có thể thấy rõ, những công ty có đội ngũ sản xuất nội dung chuyên nghiệp sẽ là những người hưởng lợi đầu tiên.
Nhà sản xuất có thể bán các spot quảng cáo chèn ngay trên video (video overlays) hoặc các quảng cáo nằm trên các vùng phía ngoài video (surrounding). Giờ đây, nhà sản xuất có thể có quyền điều khiển đâu là quảng cáo sẽ hiện ra trên content của họ và mở rộng tài nguyên có thể kêu gọi tài trợ. Với sự mở rộng này, YouTube vừa ngồi thu tiền lại vừa dễ dàng hơn trong việc kêu gọi những nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp tham gia cộng đồng của mình.
Cho đến giờ này, một câu hỏi luôn luôn đặt ra trong đầu những người quản lý Youtube “Làm sao để kiếm tiền với 4 tỉ lượt xem video mỗi tháng?” Đây chẳng phải là câu hỏi dễ trả lời vì Shashi Seth, người đảm trách việc này tại Youtube đã vừa nộp đơn xin nghỉ việc để trở thành CRO (Chief Revenue Officer) của startup biz Cooliris . Seth được chuyển sang đảm trách việc kiếm tiền thông qua video overlays ads từ tháng 1 năm 2007.
YouTube dự đoán sẽ có lãi khoảng 200M vào năm nay, tuy vậy theo một số chuyên gia, có lẽ họ chỉ đạt được lãi ròng khoảng 70-90M. Tuy nhiên, cho dù kể cả họ có đạt được 200M thì con số đó cũng chỉ bằng 1% so với tổng lợi nhuận của Google.
Cho dù thế nào thì việc kiếm tiền từ Youtube cũng đáng để theo dõi. Trong comment của mình, Xavierv cho rằng có quá nhiều cản trở để Youtube có thể thành công trong việc giành giật tiền từ túi người khác như việc Player của Youtube trông không đủ chuyên nghiệp và khó tùy biến nếu bạn không phải là lập trình viên, Youtube vẫn hướng tới các đối tượng mass mà không chú trọng vào việc hỗ trợ thị trường ngách của người sử dụng, việc điều khiển cho video hiện ra theo đúng đối tượng vẫn còn là một ẩn số. Phải chờ xem sao thôi!

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: