IM – thủ phạm gây ra sự mất tập trung???

Nghiên cứu mới nhất của đại học tổng hợp Ohio + đại học California đưa ra một kết luận khá ngạc nhiên. Những người sử dụng IM ( Instant Messaging) trong thời gian làm việc lại ít bị phân tán tư tưởng hơn là những đồng nghiệp khác không sử dụng IM.

Từ trước tới giờ mọi người vẫn cho rằng IM cùng với phone và email sẽ làm tăng độ mất tập trung trong lúc làm việc. Tuy vậy, nghiên cứu này lại chỉ rằng, IM được sử dụng để thay thế cho các hình thức khác như email, phone, face to face và một khi đã sử dụng IM, người sử dụng có khả năng tập trung cao hơn.

Nghiên cứu này được thực hiện với 912 người làm việc trong văn phòng với thời lượng sử dụng máy tính tối thiểu mỗi ngày là 5 tiếng tại 12 khu khác nhau trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 9 năm 2006.

Kelly Garret, một trong những người đảm nhiệm chính công việc nghiên cứu cho biết “ Chúng tôi nhận thấy rằng các nhân viên này sử dụng IM một cách khá “chiến lược”. Họ dùng IM để kiểm tra trạng thái của các nhân viên khác, xem các nhân viên khác có bận hay không trước khi sử dụng các biện pháp khác mạnh và có tính ngắt quãng công việc cao hơn”.

Cũng theo Garret, mọi người nhìn chung biết cách áp dụng công nghệ mới theo cách mang lại hiệu quả nhất cho mọi người. IM không phải là một công cụ thích hợp để giải quyết các câu hỏi khúc mắc phức tạp do tính đơn giản của nó nhưng lại là một công cụ vô cùng thích hợp cho việc giải đáp các thắc mắc nhanh gọn và thỏa thuận đưa ra thời gian thích hợp để giải quyết các công việc phức tạp hơn bằng các hình thức khác.

Src : http://www.sciencedaily.com/releases/2008/06/080603120251.htm

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: